Hướng dẫn cách chia bài lớn nút – Thủ thuật giúp người chơi chiến thắng

Hướng dẫn cách chia bài lớn nút - Thủ thuật giúp người chơi chiến thắng

Bài cào được biết đến như hình thức giải trí hấp dẫn sau những giờ làm việc căng thẳng. Chơi bài cào thực sự không khó vừa là để giảm stress, vừa là kênh có thể giúp bạn kiếm được tiền. Người chơi sẽ dễ dàng chiến thắng nếu có chút may mắn, đặc biệt là biết cách chia bài cào lớn nút. Cùng bài cào onine  tìm hiểu chi tiết thủ thuật giúp người chơi chiến thắng này nhé

Tìm hiểu bài cào và cách chia bài cào lớn nút

6

 

Nguồn gốc của bài cào có tên gọi khác là bài 3 cây, tên tiếng Anh là “Three card Poker” – một trò chơi phổ biến ở nhiều nước với cách chơi bài cào đơn giản và nhanh gọn. Trò chơi này được phổ biến khắp nơi trên thế giới đặc biệt là ở Macao, HongKong, Quảng Tây và trong đó có Việt Nam.

Bài cào không giới hạn số người chơi trong một ván với hình thức vô cùng dễ hiểu. Mỗi người nhận được 3 lá bài, cộng tổng số bài 3 lá lại, bên nào cao điểm hơn bên đó sẽ thắng. 

Mỗi ván bài diễn ra rất ngắn chỉ chưa đầy 5 phút năm lại càng thu hút người chơi hơn, thắng hay thua phụ thuộc vào độ may mắn của người chơi. Đặc biệt, bài cào không có sự tính toán tỉ mỉ hay cần suy nghĩ về chiến thuật như các game bài khác. 

Cách chia bài cào lớn nút và tính điểm như thế nào? 

Cách chia bài cào lớn nút và tính điểm như thế nào? 
Cách chia bài cào lớn nút và tính điểm như thế nào?

Dưới đây là luật tính điểm của bài cào khi chia đều 3 lá xong thì người chơi cần phải tự mình tính tổng điểm số của ván bài đó 

Quân Át được tính là 1 điểm 

Các quân từ số 2 đến số 10 được thể hiện  đúng vào số điểm trên mỗi lá 

Quân J,Q,K là 10 điểm 

Điểm số của người chơi được tính dựa vào điểm số hàng đơn vị.

Ví dụ: Tổng 3 lá bài là 8 sẽ được tính là 8 điểm (8 nút), tổng là 23 điểm số sẽ là 3, tổng 3 lá là 20 điểm số là 20

Bên cạnh đó, còn có những trường hợp tính điểm  đặc biệt: 

 • Sáp: ba lá bài được số điểm liên tiếp với nhau tạo thành bộ sáp lần lượt là 2,3,4,5,6,7,8,9,10,J,Q,K,A
 • Liêng: sở hữu 3 lá liên tiếp nhau nhưng là liêng lớn nhất (Q,K,A) hoặc liêng nhỏ nhất (A,2,3)
 • Ảnh: là bộ 3 lá sở hữu J,Q,K. Nếu hai người có cùng ảnh thì so sánh từ cao tới thấp 

Tất cả những trường hợp đặc biệt bên trên nếu rơi vào bạn hoàn toàn giành chiến thắng ngay lập tức mà không cần mất công so sánh điểm với đối thủ. 

Mách bạn cách xếp bài cào và chia bài chi tiết để được 9 nút

Cách so bài cào khi dùng cách chia bài cào lớn nút

Cách so bài cào khi dùng cách chia bài cào lớn nút
Cách so bài cào khi dùng cách chia bài cào lớn nút

Để có cơ hội đi tới chiến thắng gần nhất, người tham gia được quyền lựa chọn nhiều quyết định: 

 • Tố bài: Người chơi có thể tăng thêm tiền đặt cược trước đó nếu cảm thấy ván bài này có cơ hội thắng cao. Nhiệm vụ của người khác là Theo hay Up bài xuống
 • Úp, dừng bài: khi xem bài với điểm số thấp người chơi có quyền dừng bài. Bạn sẽ mất hết số tiền đã cọc nhưng không cần phải tăng thêm tiền Tố với mọi người
 • Theo: Người chơi được phép tăng tiền cược nếu đã có người Tố. Số tiền sẽ ngày càng tăng lên và nếu điểm số cao nhất, bạn sẽ là người ăn tiền cược 
 • Tất tay: Người chơi có thể đặt cược toàn bộ số tiền có trong tay để chơi 1 ván bài. 1 ăn cả ngã về không. Thắng thua sẽ được biết ngay sau khi lật bài. 

Cách chia bài cào lớn nút dễ ăn nhất

Sau khi kết thúc ván chơi, người thắng sẽ tiếp tục chia cho ván sau, đây là thời điểm để bạn có thể áp dụng thủ thuật chia bài cào lớn nút. Bạn hãy nhanh chóng dùng tay lấy ra 3 lá bài ở vị trí giữa trên dưới có tổng là 9 ở trong các tụ bài theo công thức dưới đây nhé: 

Cách chia bài cào lớn nút dễ ăn nhất
Cách chia bài cào lớn nút dễ ăn nhất 
 • Bỏ: gom 3 lá bài không cần thiết lại cạnh nhau 
 • Giữa; tiếp tục gom 3 lá bài, trong đó có chưa là ở giữa mà bạn đã chọn
 • Trên; tiếp tục gom 3 lá bài với nhau, trong đó có chứa lá bài ở trên 
 • Dưới: lá bài cuối cùng, bạn gom tụ 3 lá bài có chứa lá bài ở dưới. 

Cùng với đó, bạn cần thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng nhưng phải luôn tuân thủ quy trình chia bài lớn nút để tránh sự nghi ngờ của đối thủ khác trong ván bài. Đây là những bước cuối cùng để biết xem bạn có thành công trong việc sử dụng thủ thuật này hay không: 

 • Gom bài: Sau khi ván cũ kết thúc, bạn hãy nhanh chóng gom 15 lá bài ở ván trước đặt ở vị trí cuối cùng của bộ bài. 
 • Xào bài: Đây là chiêu đánh lừa đối thủ khiến cho đối thủ không nghi ngờ về hành động của bạn. Bạn cần dùng ngón áp út và ngón út để giữ lá bài cuối ở nguyên vị trí ấy và tiến hành xào bài sao cho 14 lá bài giữ nguyên liên tiếp nằm cạnh nhau. Sau đó bạn kết thúc bằng việc đưa lá bài cuối cùng lên vị trí đầu tiên và con bài đó sẽ giành cho bạn. Hãy cố gắng làm một cách tự nhiên nhất. 
 • Kinh bài: Thao tác này bạn cần phải tách đôi bộ bài nhưng đảm bảo không ảnh hưởng đến những lá bài mà bạn có chú ý trong vòng thủ thuật.
 • Pass bài: Bạn hãy khéo léo để đưa các lá bài mà bạn đã sắp xếp trước đó lên cùng một vị trí
 • Chia bài: Đây là bước cuối cùng. Bạn đã nằm trong vùng bạn toàn, việc của bạn là chia bài một cách bình thường nhất để bắt đầu chơi ván bài này và gieo chiến thắng ở kết quả cuối cùng. 

Ưu và nhược điểm khi sử dụng cách chia bài lớn nút

Trước khi áp dụng, người chơi cần nên tìm hiểu kỹ về các hành động được sử dụng, luyện tập các động tác một cách thành thạo và quyết định xem có nên dùng tại thời điểm ấy hay không. 

Bởi tuy là chiến thuật nhưng đôi khi cũng gây ra rủi ro vô cùng lớn. Cùng xem cách chia bài lớn nút có những ưu điểm và nhược điểm gì nhé. 

Ưu và nhược điểm khi sử dụng cách chia bài lớn nút
Ưu và nhược điểm khi sử dụng cách chia bài lớn nút

 

Ưu điểm

Nói thẳng ra đây là một cách gian lận khi chơi bài cào nhưng người chơi có thể thực hiện tất cả các bước một cách an toàn mà không hề nhờ công cụ hỗ trợ hiện đại nào. Đối thủ sẽ không thể quan sát kĩ được hết các công đoạn thực hiện để lấy bằng chứng cho rằng bạn là người đang dùng thủ thuật.

Bên cạnh đó, khi dùng thủ thuật này bạn sẽ giảm thiểu được tối đa chi phí, gần như là không mất thêm chi phí gì mà không hề tốn quá nhiều thời gian, có thể sử dụng được ở mọi ván bài, lâu dần thuận tay sẽ giảm thiểu rủi ro lớn với đối thủ. 

Nhược điểm

Nhược điểm của phương pháp này đòi hỏi bạn cần có kỹ năng cao thì mới có thể thực hiện được. Trong quá trình thực hiện các thao tác, chẳng may bị lỡ hay sai một cộng đoạn nào đó sẽ khiến cả thủ thuật này bị phá vỡ và đem đến kết quả không may. 

Đặc biệt, khi dùng thủ thuật có những đối thủ đã biết được chiêu trò này rồi nên nếu không nhanh tay thực hiện bạn sẽ bị đối thủ bắt tại trận và bạn sẽ phải kết thúc chiến thuật ngay lập tức. 

Lời kết

Bài cào luôn là game có tính may rủi và mang lại sự hồi hộp cho người chơi. Nhưng với chiến thuật cách chia bài cào lớn nút, bạn có thể dễ dàng mang lại cơ hội chiến thắng cho bản thân mình. Chúc bạn sẽ có số điểm lớn nhất và có được kinh nghiệm khi chơi loại bài này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *