Hướng dẫn 4 cách nặn bài cào chắc thắng cho anh em

Hướng dẫn 4 cách nặn bài cào chắc thắng cho anh em

Bài cào dần trở nên gần gũi với giới trẻ tại Việt Nam. Nó chính là một trong những trò được được yêu thích nhất trong những buổi tụ họp. Vậy bạn đã biết cách nặn bài cào chưa? Nếu chưa biết thì tìm hiểu ngay cùng bài cào online qua bài viết chi tiết và đầy đủ dưới đây nhé!

Giới thiệu về bài cào 

Giới thiệu về bài cào 
Giới thiệu về bài cào

 

Bài cào hay bài ba lá có tên tiếng Anh là Three card Poker. Trò chơi thú vị này phù hợp với tất cả mọi người, từ mọi độ tuổi, đối tượng. Bài cào thường được sử dụng vào những dịp tụ tập đông vui.

Sử dụng bộ bài Tây 52 lá để chơi. Mỗi người sẽ được chia 3 lá. Đó là lý do bài cào còn có một cái tên khác là bài ba lá. Thắng thua sẽ dựa trên tổng điểm của mỗi người chơi.

Một số thuật ngữ thường xuyên được sử dụng trong bài cào

 • Suốt: dùng để chỉ 3 lá bài có cùng chất liên tiếp. Suốt của lá bài với chất cao hơn sẽ thắng suốt của lá bài có chất thấp.
 • Sáp: chỉ 3 lá bài giống nhau về trị giá. Ví dụ: ba lá 7, ba là J.
 • Đồng màu: nghĩa là 3 lá bài cùng chất. Chúng không liên tiếp với nhau. Đồng màu sẽ bé hơn suốt.
 • Cầm chương: chỉ người chủ.
 • Cướp chương: khi người chơi được 10 điểm và không phải người cầm chương.  

Cách chơi bài cào

Cách chơi bài cào
Cách chơi bài cào

Theo luật chơi bài cào sẽ chơi từ 2 đến 5 người trong một ván. Tuy nhiên, trong thực tế, số người chơi có thể tăng lên nhiều, càng đông càng vui. Miễn là đảm bảo chia đủ cho mỗi người 3 lá bài. 

Khi tham gia chơi bài cào, người chơi sẽ  được chia lần lượt cho ba quân bài. Mỗi người sẽ tự xem điểm của mình. 

Sau khi người chơi nhận được bài thì sẽ tiến hành nặn bài cào. Đặt một quân bài che hai quân còn lại và nặn để có thể biết được kết quả. Tính tổng của từng người chơi và so sánh. 

Cách so bài cào: 

 • Sau khi được chia bài, người chơi có thể lựa chọn một trong những hành động sau:
 • Ngừng bài (hay úp bài):  Người chơi ngừng bài và mất tiền cược ở ván bài đó. Không cần phải thêm tiền Tố.
 • Tố:  Tăng tiền cược khi bạn nhận thấy mình có thể thắng.
 • Theo: Người chơi sau tăng tiền cược.  Mức tiền tăng thêm bằng tiền Tố lần trước.
 • Tất tay: Cược hết hoặc gần hết tiền vào ván cược. 

Một số lưu ý: 

 • Khi chơi bài cào thì các lá 10, J, Q, K sẽ vô hiệu. Vì vậy, để dễ dàng cho việc tính điểm, thì hãy loại bỏ các lá bài đó ra. 
 • So về  đồng chất, thì thứ tự các quân bài từ cao điểm thấp là cơ, tép, bích.
 • Điểm của người chơi sẽ luôn chỉ được tính ở hàng đơn vị. Như vậy, nếu tổng điểm là số có 1 chữ số sẽ giữ nguyên. Nếu tổng điểm là số có 2 chữ số thì bỏ hàng chục, tính hàng đơn vị. 

Hướng dẫn 4 cách nặn bài cào chuẩn xác và chi tiết nhất

Hướng dẫn 4 cách nặn bài cào chuẩn xác và chi tiết nhất
Hướng dẫn 4 cách nặn bài cào chuẩn xác và chi tiết nhất

 

Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ 4 cách nặn bài cào chuẩn xác và chi tiết nhất mà bất kỳ người chơi nào cũng phải biết.

 • Thứ nhất: Kéo lần lượt lá bài lên phía trên. Chỉ che đi số trên lá bài cuối cùng. Tuy nhiên, cách nặn bài cào này khá nhanh và cho kết quả không mấy khả quan. Vì thế nên không được nhiều người yêu thích
 • Thứ hai: Cách nặn bài này có phần thú vị hơn. Bạn kéo bài lên trên cùng theo hướng chếch lên bên trái.  Quân bài cuối cùng sẽ kéo theo hướng bên phải. Bạn cần dùng tay che đi quân bài đó. Để đến phút chót mới để lộ quân bài đó. 
 • Thứ ba: Cách nặn bài cào này đơn giản mà không kém phần đặc sắc. Bạn chỉ cần kéo lần lượt từng con xuống dưới. Bạn lần lượt đặt những quân bài đó sang bên phải cho tới con cuối cùng. Cách này nhanh chóng mà không kém phần hồi hộp, kịch tính. Do vậy, hiện này có rất nhiều người chơi lựa chọn cách này.
 • Thứ tư: So với những cách trước thì cách cuối cùng có vẻ hơi phức tạp. Bạn sẽ kéo lá bài trên cùng xuống. Sau khi nhìn được quân bài này, bạn sẽ dần kéo tiếp những quân bài tiếp theo. Cần nhanh tay kéo quân số 2 xuống để lộ lá bài giữa và che đi quân bài số 3. Tuy có vẻ phức tạp hơn 3 cách trước nhưng chơi theo cách này, người chơi sẽ cảm nhận được cảm giác hồi hộp và kịch tính. Vì vậy, đây là cách được nhiều người chơi thích và sử dụng nhất hiện nay.

Vì sao nên nặn bài cào?

Tuy việc nặn bài cào sẽ không ảnh hướng tới kết quả của cuộc chơi nhưng sẽ giúp cuộc chơi trở nên vui vẻ hơn. Người chơi sẽ cảm nhận được sự hồi hộp, tò mò đôi khi là cả hoảng sợ. Điều này sẽ kéo gần khoảng cách mọi người với nhau hơn và khiến cuộc chơi trở nên thú vị hơn. Bật mí cách kinh bài cào giúp người chơi thay đổi vận khí.

Cách nặn bài cào còn giúp người chơi có thể phán đoán ra đối thủ của mình đang nắm giữ quân bài nào và giành được chiến thắng. 

Ngoài ra, nặn bài còn giúp cho bạn “qua mặt” được đối thủ. Làm cho đối thủ hoang mang không biết mình đang có lá nào. Điều này sẽ tạo cơ hội để bạn giành chiến thắng. 

Lời kết

Trên đây là 4 cách nặn bài cào chi tiết và dễ hiểu nhất dành cho bạn. Bài cào là một trò chơi vô cũng đơn giản và thú vị. Chơi bài cào sẽ đem đến cho bạn niềm vui và thư giãn sau ngày dài mệt mỏi. Chúc bạn sẽ “thắng đậm” trong cuộc chơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *